Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Tuesday 28 February 2017

Instant sambar, sambar in cooker,Drumstick sambar (ఇన్స్టెంట్ సాంబార్)


కావాల్సినవి :
  • కందిపప్పు -1 కప్పు 
  • ఉల్లిపాయ -1
  • టమాటాలు -2
  • పచ్చిమిర్చి -3
  • ఉప్పు -తగినంత 
  • సాంబార్ పొడి -1 టీస్పూన్
  • కారంపొడి -1 టీస్పూన్ 
  • పసుపు -చిటికెడు
  • కొత్తిమీర -2 రెమ్మలు 
  • మునక్కాయ -1
తాలింపు కొరకు :
  • నూనె -2 టేబుల్ స్పూన్లు 
  • జీలకర్ర -1/4 టీస్పూన్ 
  • ఆవాలు -1/4 టీస్పూన్ 
  • పచ్చిపప్పు -1/2 టీస్పూన్ 
  • మినపప్పు -1/2 టీస్పూన్ 
  • ఎండుమిర్చి -2
  • వెల్లులి -3 రెబ్బలు 
  • కరివేపాకు -2 రెమ్మలు 
తయారీ :
ముందుగా కుక్కర్ లో కందిపప్పు వేసి కప్పుకు రెండుకప్పుల నీరు పోసి మూడు నుండి నాలుగు విజిల్స్ వచ్చే వరకు ఉడికిచుకోవాలి .


ప్రెషర్ పోయాక అందులో తరిగిన ఉల్లిపాయ , పచ్చిమిర్చి ,టమాటాలు ,మునక్కాయ మరియు చింతపండు  వేసి ఒక విజిల్ వచ్చేవరకు ఉంచి పక్కనపెట్టుకోవాలి . కడాయిలో నూనె పోసి తాలింపు  కొరకు పెట్టుకున్న సామాన్లు  వేసి, అవి చిటపటలాడిన తరువాత ఉడికిన పప్పు లో వేసి కలుపుకోవాలి.


తరువాత 2 కప్పుల నీరు పోసి ఉప్పు ,కారం ,సాంబార్ పొడి ,పసుపు వేసి 10 నిమిషాలు బాగా మరగనివ్వాలి.  చివరగా కొత్తిమీర చల్లుకుని సర్వ్ చేసుకోవడమే.


అంతే మీ ముందు మునక్కాయ పప్పుచారు  సిద్ధం   

No comments:

Post a Comment