Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Wednesday 12 April 2017

cabbage senagapappu kura/ cabbage curry(క్యాబేజీ పెసరపప్పు కూర )


కావాల్సినవి:
  • క్యాబేజీ తరుగు-1 పెద్ద కప్పు,
  • పెసర పప్పు-3/4 కప్పు
  • అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద-1 టేబుల్ స్పూన్ 
  • నూనె-3 టేబుల్ స్పూన్స్
  • గరం మసాలా-1 టీ స్పూన్
  • ఆవాలు -1/2 టీ స్పూన్
  • జీలకర్ర-1/2 టీ స్పూన్
  • పచ్చి సెనగ పప్పు-1 టీ స్పూన్
  • ఉల్లిపాయ-1
  • కారం-1 టీ స్పూన్
  • పచ్చి మిర్చి-1 లేదా 2
  • కరివేపాకు- రెమ్మలు 
  • కొత్తిమీర-కొద్దిగా 
  • ఉప్పు-తగినంత
  • పసుపు-చిటికెడు

నోట్: పెసరపప్పుని 20 నిమిషాలు పాటు మంచి నీటిలో నాన పెట్టుకుని పక్కన ఉంచుకోవాలి.

తయారీ:
ముందుక ప్రెషర్ కుక్కర్ లో సన్నగా తరిగిన క్యాబేజీ  వేసి శుభ్రంగా కడిగి, 1కప్పు నీరు పోసి 1 కూత  వచ్చే వరకు ఉంచి పక్కన పెట్టుకోవాలి.


తరువాత స్టవ్ మీద కడాయి పెట్టుకుని నూనె వేసి ఆవాలు, జీలకర్ర, పచ్చిసెనగపప్పు, కరివేపాకు, పసుపు వేసి వేగాక, ఉల్లిపాయ ముక్కలు , పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద వేసి పచ్చి వాసన పోయే వరకువేయించుకోవాలి .


తరువాత ముందుగా ఉడికించి పెట్టుకున్న క్యాబేజీ మరియు నాన పెట్టుకున్న పెసరపప్పుని వేసి ఉప్పు చల్లి కలయపెట్టుకుని , మూత పెట్టి  మీడియం మంట మీద 10 నిమిషాలు మగ్గించుకోవాలి.


పెసరపప్పు మెత్త పడింది అనుకున్నప్పుడు గరం మసాలా,కారం వేసుకుని కలయపెట్టుకుని మరో 5 నిమిషాలు మగ్గించి , చివరగా కొత్తిమీర చల్లుకుని గిన్నెలోకి తీసుకుని వడ్డించుకోవాలి. ఈ కూర చపాతీ, రైస్, రోటి లోకి చాల రుచిగా ఉంటుంది. 

No comments:

Post a Comment